Royal ASL
ROYAL ASL
THĂNG HOA CUỘC SỐNG CỦA BẠN

Color Block - Phong cách thiết kế nội thất “hot trend” năm 2020

1. Cảm hứng từ những bộ sưu tập thời trang cao cấp

Color block - một khái niệm khá quen thuộc với nhiều người tìm hiểu về giới thời trang những năm thập niên 60, nhưng đang dần mở rộng sang một lĩnh vực khác - thiết kế nội thất. 

phong cách thiết kế color block 1

Trong những năm giữa thập niên 60, một nhà thiết kế thời trang thiên tài người Pháp Yves St. Laurent, lấy cảm hứng từ những thiết kế nổi danh của Mondrian’s Cubist và đem chúng vào những chiếc váy vải thô. Từng mảng màu trắng, vàng, đỏ và xanh được ngăn tách bởi những đường màu đen - gây thích thú với rất nhiều nhà thiết kế. Và đó là lúc phong cách này ra đời. 

Với định nghĩa là đơn giản kết hợp những mảng màu sắc với nhau mà không có quy luật cố định, Color Block là phong cách thiết kế được lòng rất nhiều người trong giới nghệ thuật với khả năng thể hiện cá tính mạnh và vô cùng sắc sảo. 

2

2. Color Block trong thiết kế nội thất 

Nhận ra được sự độc đáo của phong cách này, các kiến trúc sư đã lấy cảm hứng từ phong cách này như một lẽ đương nhiên. Ứng dụng phong cách này một cách nhanh gọn, hay từ từ thấm đẫm những giá trị cá nhân vào từng mảng màu thì đều có thể. 

3

Hòa trộn những combo màu cá tính, những màu tưởng như không bao giờ kết hợp được với nhau, phá tan mọi quy luật về màu trong thiết kế. Càng những cặp màu không tưởng bao nhiêu, càng gây bất ngờ bấy nhiêu (và các kiến trúc sư sẽ điều chỉnh sao cho những tông màu ấy đi với nhau hợp lý nhất). Chỉ nên chon 2-3 tông màu để tối đa hóa công dụng của mỗi màu. 

4

Bạn có thể làm một căn phòng với những mảng màu táo bạo hay chọn một tông màu cho thống nhất. Theo nhà phân tích thời trang Payal Khandwala, có một vài quy luật bất thành văn khi áp dụng phong cách Color Block. Cô ấy tin rằng: “Bạn không thể trộn 6 màu tuyệt đẹp với nhau và mong nó tự cân bằng được nhau, mà cần phải tìm ra điểm cân bằng.” Vậy nên cần sử dụng các màu trung tính để trung hòa các sắc tươi khác.

Hãy cùng Phê Decor ngắm nhìn một vài không gian lấy cảm hứng từ Color Block nhé!

9
8
7
6
5